Tại sao chọn cấu trúc Façade vải?

Tháng Sáu 17, 2021 content

Tại sao chọn cấu trúc Façade vải?

Mặt dựng Facade bằng vải được đề cập trong bài viết này là cấu trúc mặt tiền được sử dụng làm mặt tiền các tòa kiến ​​trúc, kiểm soát được độ chói sáng của mặt trời và che chắn cho màn hình LED bên ngoài mặt tiền của những tòa nhà hiện có. Theo kinh nghiệm thị trường cập nhật, thị phần vải căng trên thị trường mặt dựng đã tăng lên đáng kể so với các loại vật liệu cứng truyền thống.

mặt dựng Façade vải

Hình ảnh mặt dựng Façade vải

Lí do cấu trúc mặt dựng Façade vải căng được nhiều khách hàng trên toàn thế giới lựa chọn:

Dưới đây là các nguyên nhân chính:

–          Tải trọng nhẹ, tiết kiệm chi phí:

Vải nhẹ hơn kính khoảng 100 lần, điều này sẽ không chỉ làm giảm phản ứng tải trọng. Mà nó còn có tác dụng làm giảm chi phí cho việc lắp đặt, thời gian thi công công trình mặt dựng Façade nhanh hơn và thân thiện với môi trường hơn (ít sử dụng các loại máy móc hơn). Ngoài ra, chi phí kết cấu thép & nền móng cần thiết cho mặt dựng bằng vải căng thấp hơn đáng kể so với mặt dựng cứng bằng nhôm, kính thông thường..

mặt dựng Façade vải

–          Đa dạng về màu sắc, hình dạng & khả năng kiểm soát ánh sáng của mặt trời tốt:

Với chi phí hợp lý, mặt tiền vải màng căng có thể có bất kỳ màu sắc hoặc kiểu in nào. Các loại vải lưới đặc hoặc lưới thoáng với hệ số che nắng thích hợp giúp những người yêu thích ánh nắng có thể dễ dàng tận hưởng ánh sáng ban ngày ở mức thoải mái. Có thể tiết kiệm năng lượng một khoản đáng kể với hệ số che nắng của vật liệu. Không giống như các vật liệu cứng, bản chất của vải có thể có tạo ra bất kỳ độ cong hay bất kỳ hình dạng nào.

–          Cấu trúc màn hình phản chiếu LED tốt nhất :

Vải căng vẫn mang lại cho bạn trải nghiệm màn hình chiếu tốt nhất. Một trong những ứng dụng vải kéo dài hiện đại đầu tiên đã cho phép bạn lắp đặt màn hình hay các hệ thống đèn LED chiếu sáng bên trong. Khi bật hệ thống thì ánh sáng theo ý muốn sắp đặt thể hiện được chính xác cho tòa nhà bề ngoài vô cùng ấn tượng

–          An toàn cháy nổ được tính toán tốt:

Không giống như những suy nghĩ của đa số mọi người vẫn nghĩ về vải là dễ bắt cháy nên chỉ sử dụng cho một số vật dụng nội thất và phải canh chừng. Chúng ta có thể khẳng định rằng việc dùng vải để làm mặt dựng Façade là một cách hoàn toàn an toàn. Bởi vì khả năng chống cháy của vải không kém bất kỳ vật liệu mặt tiền cứng nào khác.

Có lẽ không phải ai cũng biết rằng một số loại vải mới hiện nay được phân loại là không cháy. Chẳng hạn như PTFE hay các ETFE và PVC cũng rất an toàn, nhưng được hiểu chống cháy với nguyên lý khác nhau như sau:

  • Không lan truyền ngọn lửa (lửa sẽ chỉ ảnh hưởng đến tại phần gốc phát sinh nhiệt lửa của nó ),
  • Vải tự dập tắt trong khoảng thời gian vài giây (sau khi nguồn lửa được loại bỏ),
  • Lượng khói hoàn toàn không đáng kể, đặc biệt khi vải được sử dụng làm tính năng che bên ngoài,
  • Tải trọng lửa trong trường hợp vải ít hơn đáng kể so với mặt tiền vật liệu cứng.

–          Độ bền vật liệu cấu trúc facade :

Giống như bất kỳ vật liệu bất kì nào khác, nếu bạn chọn đúng vật liệu vải chất lượng. Cũng như nhà chế tạo vải uy tín, khi sử dụng công trình tuân thủ các khuyến nghị bảo dưỡng phòng ngừa. Thì tuổi thọ của mặt dựng vải không kém bất kỳ mặt dựng chất liệu cứng nào.

Nói chung, tuổi thọ của vải nằm trong khoảng từ 25 đến 35 năm, tùy thuộc vào các thành phần của nó, cách ứng dụng và vị trí. Tuy nhiên, ngay cả sau 25 hoặc 35 năm, nếu bạn muốn thay đổi màu sắc mặt tiền, hệ số in ấn, che bóng (tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới cho mặt tiền mới) là điều dễ dàng và chắc chắn khả thi trên mặt tiền vải.

Trên đây là các nguyên nhân mà cấu trúc mặt dựng Façade vải căng lại được ưa chuộng đến thế. Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm và tư vấn cấu trúc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline : 0964 9999 81

Email : maicheviet@gmail.com

Bài viết liên quan
Tại sao chọn cấu trúc Façade vải?

Tại sao chọn cấu trúc Façade vải?

Tại sao chọn cấu trúc Façade vải? Mặt dựng Facade bằng vải được đề cập trong [...]

Giới thiệu

logo_reconstruction

Nhà thầu thi công mái che resort, mái che kiến trúc, ô dù ngoài trời tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dòng vải bạt thương hiệu như Sioen, Serge Ferrari, Sunbrella, Docril, Mehgies.

DMCA.com Protection Status

PROFILE HAVICO VIETNAM

profile havico

Văn phòng đại diện

452 Phan Văn Trị, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội

số 1 ngõ 28 Trần Điền, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng

Nguyễn Hữu Thọ – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh Phú Quốc

Thị Trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang