Lắp đặt mái che giếng trời là giải pháp bảo vệ nội thất và không gian

Lắp đặt mái che giếng trời là giải pháp bảo vệ nội thất và không gian

 

Giếng trời là yếu tố làm cho ngôi nhà trở nên thông thoáng, đặc biệt là ở những nhà phố chật hẹp. Tuy nhiên, để phát huy tốt khả năng của mình cũng như tránh những bất tiện do nắng gắt hoặc mưa to, mái che giếng trời là một sự lựa chọn hữu hiệu.

 

Mai Che Gieng Troi

Giếng trời được bố trí ở trung tâm của ngôi nhà

Giếng trời thường được thiết kế ở vị trí trung tâm ngôi nhà, thuộc cầu thang để vừa trang trí, vừa tiết kiệm diện tích nhưng cũng phát huy được tính năng thông gió và lấy sáng cho không gian của ngôi nhà.

Thông thường, những nhà lô phố chỉ cần bố trí giếng trời là được, và điều này cũng thuận tiện cho việc lắp đặt mái che giếng trời dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu nhà của bạn quá dài hoặc quá rộng, bạn có thể bố trí hai hoặc nhiều hơn số lượng giếng trời.

Lắp đặt mái che giếng trời để điều chỉnh ánh sáng và bảo vệ nội thất, không gian của ngôi nhà

Bạn có thể trang trí giếng trời bằng cây xanh, nước chảy hoặc sử dụng các đồ vật hình khối, đường nét, từ đơn giản đến sang trọng và cá tính.

Nếu bạn lựa chọn phong cách hiện đại, bạn có thể sử dụng mảng tường để lát gạch, đá với những hoa văn sống động hoặc những mảng màu sắc nào đó theo các thiết kế nội thất của ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những bức tranh sơn thủy, tranh độc đáo, tượng gốm để trang trí cho giếng trời.

Ở những mảng sàn nhà, bạn có thể bố trí tiểu cảnh nhỏ hoặc bể cá. Nên chọn những loại cây gọn gàng, tránh những loại cây sum suê che lấp mất ánh sáng cho ngôi nhà. Nếu chọn hoa, nên chọn các loại hoa bền, không hút côn trùng như hoa lan ý, ngọc trâm, hồng môn,...

Ánh sáng và gió trong giếng trời không quá nhiều nên những loại cây ưa bóng râm sẽ dễ sinh sống cũng như chăm sóc hơn nhiều.

Để tránh những lúc nắng to hoặc mưa lớn, bạn nên lắp đặt mái che giếng trời cho giếng trời của bạn để bảo vệ nội thất trong ngôi nhà cũng như bảo vệ hệ sinh thái mà bạn đã tích cực trang trí cho không gian bên dưới giếng trời.

Bên cạnh đó, những lúc bạn cần thư giãn, đọc sách, uống trà hoặc khu vui chơi cho trẻ em và sinh hoạt không gian bên cạnh giếng trời nhưng nắng quá lớn, có thể làm đen sạm da, do đó, bạn có thể kéo mái che giếng trời lại để giảm ánh sáng chiếu vào.

Xem thêm: Các vật liệu làm mái che giếng trời

Mái Che Việt là cơ sở thiết kế và thi công lắp đặt các công trình mái hiên đẹp uy tín và chất lượng tại địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận như mái che sân thượng, mái che sân vườn, mái che giếng trời, mái che nhà xe, mái che sân trường, mái che sân tennis, mái che giếng trời tự động, mái che hồ bơi, mái che nhà hàng,... Với chất liệu bạt cao cấp, chế độ bảo hành vượt trội, mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, kiểu dáng đa dạng từ cổ điển đến hiện đại, thỏa mán nhu cầu che nắng che mưa cũng như vẫn đảm bảo vấn đề thẩm mỹ cho tổng thể công trình của bạn.

Các bài viết khác